Saturday, 24/10/2020 - 15:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ba Động

Giới thiệu sơ lược về trường THCS Ba Động

cbvnv_h_8_500_01

 

Trường THCS Ba Động sau những năm giải phóng 1975 – 1977 là trường PT cấp 2 huyện Ba Tơ , từ năm 1977 – 1997 là trường PTCS cấp 1 và cấp 2 Ba Động. Đến ngày 8/8/1998 có Quyết Định của UBND tỉnh Quảng Ngãi Về việc thành lập trường THCS Ba Động hiện nay và đã tổ chức kỉ niệm 15 năm ngày thành lập trường.

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 

Đội ngũ CBCNV trường hiện tại gồm  có : 20 CBCNV trong đó : 2 CBQL, 17 giáo viên, và 01 nhân viên. 100% giáo viên tốt nghiệp đạt chuẩn trong đó hơn 70% có trình độ Đại học. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao góp phần phát triển giáo dục theo mục tiêu của ngành đã đề ra
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Cố gắng hoàn thiện trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ Tiếng Anh, Ngữ văn,...
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
Từ khi thành lập đến nay, nhà trường không ngừng phát triển qui hoạch tổng thể, về cơ sở vật chất, khuôn viên khang trang xanh – sạch – đẹp; Đặc biệt là ngày 24/12/2010 Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi Quyết Định công nhận thư viện chuẩn. Trường đã đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục trong việc xây dựng trường chuẩn Quốc Gia năm 2014 theo kế hoạch của Sở GD &ĐT Quảng Ngãi. Đến năm 2019 đã được công nhận lại là Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, và công nhận Kiểm định chất lượng mức 2.

 Trong những năm qua, CBCNV đã đoàn kết không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua các năm học đã đạt được nhiều kết quả như

- Đạt LĐTT cấp huyện.

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ , được UBND tỉnh tặng bằng khen .

- Nhiều năm liền đạt Cơ quan văn hóa và đạt liên đội xuất sắc cấp tỉnh.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 26
Năm 2020 : 431